热门标签

新2手机网址:Nhà ở xã hội có được cho người khác thuê không?

时间:3个月前   阅读:10

新2手机网址www.zq38.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

, Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Nhà ở xã hội có mức giá thấp hơn nhà ở thương mại

Nhà ở xã hội là gì, nhà ở xã hội được quản lý như thế nào? Quy định về việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội? Với những người sở hữu nhà ở xã hội có được bán cho người khác hay không? Đối tượng được hưởng chế độ nhà ở xã hội là những ai và có được cho người khác thuê nhà ở xã hội hay không?

Theo Khoản 7 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 giải thích, nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật này.

Đối tượng được hưởng chế độ nhà ở xã hội là những ai và có được cho người khác thuê nhà ở xã hội hay không? (Ảnh minh họa)

Nhà ở xã hội được đưa ra thị trường với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ công chức... Vì vậy, có mức giá thấp hơn nhiều so với những loại nhà ở thương mại khác.

Cho thuê, bán lại nhà ở xã hội cần điều kiện gì?

Theo Điều 62 Luật Nhà ở nêu rõ, hợp đồng thuê nhà ở xã hội có thời hạn tối thiểu là 5 năm. Trong thời gian thuê nhà ở xã hội, bên thuê không được cho thuê lại, cho mượn. Nếu không còn nhu cầu thuê thì phải chấm dứt hợp đồng và trả lại nhà.

Bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua.

Tính trong 5 năm, kể từ ngày thanh toán hết tiền mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị quản lý không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở cùng loại.

Sau 05 năm kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp tiền sử dụng đất và nộp thuế thu nhập: Được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu.

Đáng chú ý, nếu bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội thì chỉ được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Riêng với hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư mà thuê mua, mua nhà ở xã hội thì được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng phải nộp tiền sử dụng đất và thuế thu nhập.

Huyền Diệu

上一篇:斯诺克·北爱公开赛 周跃龙将冲击个人首冠

下一篇:忘记不爱你的人,最好的方式其实是这一种

网友评论